Một lần nghe lời bạn . . . . tớ lãnh đủ sự bầm dập !

 

Từ những đồng tiền của Thầy hiệu trưởng:

     Thầy Châu được Nhà Nước phong tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân. Thế là Trường Đại Học Sư Phạm Quy Nhơn (nay là ĐHQN) tổ chức lễ đón nhận danh hiệu rất hoành tráng. Sinh viên cũng được "ăn theo" - nhà trường cho mỗi sinh viên 5.000 ngàn để gọi là . . . lộc thầy trò cùng hưởng.

     Vậy là có rất nhiều sinh viên "vung tiền" ở các quán nhậu. Văn k16 cũng rôm rả không kém phần các khoa khác. Cả nhóm trai tráng đến quấn nhậu bình dân trước cổng trường lai rai mấy xị. Tàn cuộc ai cũng "sần sần". Người cứ muốn nổ tung ra !!!

Lịch sự không đúng chỗ:

     Mấy anh em văn 16 trên đường về KTX thì gặp lý 16. Không còn nhớ lắm "một kẻ" lý 16 hắn xin thuốc để hút.
- Anh em có thuốc lá không cho xin một điếu ? Trần Đăng Lâm rất lịch sự và hào phóng đưa gói Salem cho hắn. - Mời anh em . . . Thật đáng buồn là "kẻ lý 16" lấy gói Salem phân phát hết mà không cân nhắc là người đưa thuốc lá có đồng ý hay không. Thế là lời qua tiếng lại giữa văn 16 và lý 16. - Đánh chết M chúng nó luôn. Kèm theo tiếng la ó của lý 16 là những thanh sắt kéo lê trên nền ximăng tung tóe lửa. Một cuộc hỗn chiến bắt đầu !!! ??? Vài phút sau văn 16 chạy có cờ . . . và chỉ còn lại vài người.

Hứng lấy tai họa vì tin bạn:

     Trong số văn 16 có TS vốn xưa nay chẳng sợ ai. Đang có men và rất "máu" TS liên tục đánh đông dẹp tây thoái bắc thủ nam chẳng khác gì anh hùng Lương Sơn Bạc. Vũ khí là cái nhị khúc trong tay múa vù vù khiến cho mấy chục sinh viên lý điện kĩ thuật không dám tiến gần. Đang đánh túi bụi . . . thì TS nghe giọng kêu to rất quen. - Sơn đừng đánh nữa gây án mạng bây giờ ! Vừa kêu to Chính (thằng bạn cùng đồng hương Tây Sơn học khoa điện) nhảy đến trước mặt TS. - Đưa nhị khúc cho tui nhen ! - Không đưa cho mày để bọn chúng nướng tao à ?! - Tui bảo đảm là ông bỏ nhị khúc chẳng đứa nào dám đánh đâu (Chính quả quyết). Lưỡng lự đôi chút TS đồng ý đưa nhị khúc cho bạn.

Chạy thoát thân - bị thương nặng:

     TS vừa đưa nhị khúc cho bạn thì lập tức mấy chục đứa lao vào đánh TS. Chính không thể cản nổi nên tự thoát thân. Một mình không thể cầm cự mấy chục thằng như muốn ăn tươi nuốt sống TS mở đường máu. Từ giữa sân cột cờ TS vừa đánh trả vừa chạy về phía hành lang Thư Viện. TS đang bước chân lên bật cầu thang bổng nhiên thấy chân hổng lên. Một thằng to cao không biết từ đâu xuất hiện tóm lấy cổ áo TS giật ngược lại. Bằng động tác nhanh nhẹn TS chùng người xuống và xoay người đấm liền mấy cú vào hạ bộ của tên "khổng lồ". Tưởng hắn ngã ngửa kêu trời ai ngờ cú đấm chỉ "phủi bụi" cho hắn. Hắn vung tay tống một quả thật mạnh vào giữa mồm đối thủ. Bị cú đấm sấm sét TS tá hỏa miệng đầy máu và cắm đầu chạy bán sống bán chết về phía bên kia giảng đường. Mấy chục đứa cứ bám theo và tung nào cây đá chẻ vào sau lưng TS. Bổng phía trước có một nhóm chặn đầu đường thoát hiểm. Biết không còn lối thoát TS quyết định tử thủ !!! TS núp vào gốc cây bạch đàn cạnh đống đá chẻ. Thế là những đợt đạn đá quần đảo nhau giữa hai bên. Bổng trời đổ mưa thật to đám sinh viên chạy tán loạn. TS ngồi một lúc thì có mấy sinh viên cùng lớp chạy tới dìu về KTX.

Hậu quả của trận ẩu đả:

Chân TS sưng vù vì bị đá ném trúng. Miệng cũng sưng không kém. Đáng nói là bị gãy nửa cái răng cửa trông chẳng còn thẩm mỹ !!! Anh em trong phòng cùng nhau xoa dầu sát trùng vết thương cho TS.

Dĩ hòa vi quý:

     6 giờ sáng Chính tới phòng xin lỗi chuyện đêm qua và phân bua việc không bảo vệ được bạn sau khi tước vũ khí phòng thân. Chính bảo anh Hùng muốn gặp. Hùng là dân Tây Sơn - kẻ khổng lồ đêm qua. TS đồng ý gặp nhau ở căn tin tập thể.
- Đêm qua tao biết mày là đồng hương nhưng tao muốn dạy mày bài học thôi. Hùng lên tiếng trước.
- Không sao. TS trả lời.
- Để anh em đưa xuống trạm xá trường lau lại vết thương. Hùng bảo bọn đàn em đưa TS đi.
- Từ nay đứa nào ăn hiếp mày thì nói tao một tiếng. Hùng an ủi.
TS bảo không sao và quay lại KTX trong lòng dâng lên nỗi hận thù. Giá mà mình to lớn như hắn để tống vào mặt hắn mấy quả cho hả giận.

(Trường Sơn - kỉ niệm hơi bị buồn)