Đôi lời phân giải từ những thông tin “thất thiệt” nhưng vô cùng “ thiết thực”.

     Hôm rồi có gã Bình Định buồn đời lang thang Q.Ngãi cậy nhờ Sơn tui làm hướng dẫn viên góp nhặt thông tin có vấn đề đưa lên blogs. Trong muôn vạn chuyện đời Trần tui giật mình đến choáng váng khi nhận ra mình nằm chình ình trong ấy. Hổng biết thì thôi chứ thấy người ta "động chạm" đến mình mà làm thinh thì hổng chịu nổi bức xúc lắm. Tuy nhiên ngẫm kỹ Trần tui cũng thấy gã trai ấy tài bởi những thông tin "thất thiệt" nhưng vô cùng "thiết thực" ít ra cũng với khổ chủ là Trần tui ... Tui xin điểm qua mấy số gạch đầu dòng sau đây:

29122007144.jpg

                                       (Sơn Trần - Truồng cà phê cùng thầy cô và bạn bè tại  Nguyễn Cafe)

     - Những thông tin trên chính xác đến 2000% sai số 0 1 phần nghìn. Trần tui có nhà có đất có xe có vợ có con có học trò ... là dĩ nhiên. Vì hổng có mầy thứ ấy thì sống làm gì ? Bà con Văn k16 nghe tui nói vậy có đồng tình không ?

     - Trần tui tạm xa nhà cũ (buồn lắm) để ra nhà mới cũng rất là chính đáng. Nhà cũ tuy gần trường (rất tiện) nhưng hơi chật đành đập vách ngăn thông phòng để chứa đủ "nửa trăm" học trò mỗi nhóm dạy thêm ... bài văn mẫu. Cả nhà tui ra nhà mới ở nhằm có chỗ trú nắng trú mưa để phu nhân tĩnh dưỡng lúc "lâm bồn" để mấy nhóc có chỗ chơi đùa và để tiện ăn hàng (vì gần sát chợ mà lị). Mà nhà mới không phải của tui à nha tui thuê vô thời hạn thôi đấy !

     - Còn đất đai Trần tui "tậu" được thì cũng nhờ cố gắng tích góp mần ăn. Vì theo "ai đó" cuộc đời là một quá trình phấn đấu cả trong công việc và tình yêu (ý này hơi sến đây). Và với riêng bản thân: làm hết sức chơi hết mình. Còn chơi chứng khoán ? Chẳng qua mấy người ta ăn khoai mình cũng vác mai đi đào mà thôi. Nhưng nói nhỏ với bàn dân thiên hạ sau mấy phiên giao dịch đầy lo âu thấp thỏm đến giờ nụ cười đã nở trên môi tui.

     - Ai mà không có xe máy bởi nó là đôi chân của ta mà. Chiếc xe tay ga gần "30 chai" mà gã trai Bình Định "ghen tỵ" là của bà xã tui mượn để đưa bạn đi chơi cho oách mà thôi !

     - Còn chuẩn bị bé thứ ba. Dù nằm ngoài ý muốn nhưng cũng lắm người "ganh ghét" nhất là Kiều Dung và Bùi Văn Thanh (hai kẻ đang một mình mà k chịu ráp). Có anh bạn ở Gia Lai nhắn tin: "Sơn Trần ơi sao tài thế phục mày đấy !". Trần tui chỉ biết đáp lại: "Em không giỏi về chuyên môn thì giỏi làm người sản xuất baby vậy ! Thiên chức đàn ông mà !"

     Đôi lời phân giải đôi lời cho đỡ nhọc lòng. Hẹn một ngày gần nhất hầu chuyện bè bạn Văn k16 Qui Nhơn./.

(Sơn Trần - Truồng)